Thứ Tư, 7 tháng 8, 2013

Chè khúc bạch có vị thanh, ngọt mát dịu, rất hợp để giải nhiệt vào những ngày thời tiết oi bức của mùa hè. Với đặc điểm chè ăn lạnh, nước chè trong veo, có vị ngọt thanh mát, những viên khúc bạch dai dai, béo bùi vị phô mai cùng quả vải ngọt lịm, mọng nước, kèm các lát hạnh nhân nướng thơm lừng, chè khúc bạch nhanh chóng trở thành món khoái khẩu của nhiều người.



Nguyên liệu làm ra loại chè "sang, chảnh" này cũng hết sức độc đáo. Khúc bạch - nguyên liệu chính làm lên linh hồn cho món chè thơm ngon nổi tiếng này có màu trắng và được làm từ kem tươi với sữa tươi, mềm mềm nhưng rất dẻo và quánh mịn vì được trộn cùng bột gelatine. Khi cắn nhẹ từng phần miếng khúc bạch hình vuông có gân lượn sóng này, bạn dễ dàng cảm nhận vị ngọt ngon tan dần trên đầu lưỡi, hòa quyện cùng mùi thơm thoang thoảng của tinh dầu hạnh nhân.




Nước chè khúc bạch được nấu từ đường phèn, có vị ngọt vừa phải, nhấn nhá với chút tinh dầu hạnh nhân thơm ngon ăn rất vừa miệng. Chè khúc bạch cũng được sáng tạo với nhiều hương vị khác nhau, từ chè khúc bạch thập cẩm đến chè khúc bạch trái cây đủ vị... Tuy nhiên nếu mới tới ăn lần đầu, bạn nên gọi chén chè khúc bạch thập cẩm truyền thống để cảm nhận đầy đủ các vị trái cây có trong món ngon thanh dịu này.





Giá của một bát chè khúc bạch giao động từ 20.000 đồng đến 28.000 đồng.


Địa điểm Quán chè khúc bạch tại Hà Nội


1. 10 Hàng Tre

2. 17 Hàng Giấy

3. Vỉa hè Điện Biên Phủ giao với Hàng Bông

Nguồn pose.com.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét